สุขภาพ

หม้อทอดเพื่อสุขภาพ!

สวัสดีค่ะ ไม่ได้เจอกันนานเลยนะคะ
ช่วงนี้ได้ออกไปเที่ยวไหนกันบ้างคะ ส่วนแอ๊ดเองช่วงนี้ไม่ค่อยได้ออกไปไหน อยู่บ้านก็ทำกับข้าวกินเองบ้าง เมื่อประมาณ 1-2เดือนที่แล้ว ได้ซื้อหม้อทอดไร้น้ำมัน (ตามกระแส) ทุกคนคงรู้จักกันดี

ตอนแรกๆ ซื้อมาคิดในใจ ซื้อมาแล้วน่าจะไม่ได้ใช้แน่ เพราะว่า ที่ผ่านมาส่วนใหญ่ จะกินข้าวนอกบ้าน นานๆ จะทำกับข้าวสักครั้ง (ก่อนโควิด)

ในทางกลับกัน ตอนนี้ส่วนใหญ่อยู่กับบ้าน ทำกับข้าวกินเอง หม้อทอดไร้น้ำมัน สะดวกในการใช้งานมาก
ใช้ง่าย และไม่ต้องใช้น้ำมัน (เพื่อสุขภาพ)
เมนูที่จะแนะนำที่แอ๊ดทำเมื่อวันก่อนนะคะ โดยใช้หม้อไร้น้ำมัน คือ เมนูกุ้งกระเทียม พริกไทย
ปรกติ ถ้าเป็นเมนูนี้ จะใช้กระทะใบใหญ่ๆ วางกุ้งลงไป แล้วปิดผา รอสักพัก กุ้งก็จะสุก
ข้อเสียคือ มันของกุ้งจะออกมาและติดกับก้นกระทะ จะทำให้มันกุ้งไหม้ และไม่อร่อย
ในครั้งนี้เอากุ้งใส่ในหม้อทอดไร้น้ำมัน กุ้งสุกออกมาน่ากินมากๆ มันกุ้งก็ไม่ไหลออกมา เหมือนกันตอนที่ทำกับกระทะ
เนื้อของกุ้งก็นุ่ม อร่อย มากๆ ค่ะ ใช้เวลาในการทำ 15นาที ที่อุณหภูมิ 180องศา

ว่างๆ ลองทำกันดูนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *